Ấn tượng với món chả cá Lã vọng thơm ngon tại 14 phố Chả cá Hà Nội

Ở Hà Nội bây giờ có rất nhiều quán bán chả cá nhưng địa chỉ lâu đời nhất, nổi tiếng nhất phải kể đến quán Chả cá Lã Vọng – 14 phố Chả Cá là nguyên bản nhất. Đã từ lâu, người Hà Nội vẫn nổi tiếng với văn hóa ẩm thực truyền thống.

Trong hàng trăm, hàng ngàn danh sách món ăn của văn hóa ẩm thực cổ truyền đó, sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến món ăn ngon nổi tiếng vừa dân dã vừa sang trọng mà thực khách sành ăn hay tìm đến, đó là món chả cá Lã Vọng. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về món cá Lã vọng nổi tiếng này các bạn nhé

cha-ca-la-vong

Ấn tượng với món chả cá Lã vọng thơm ngon tại 14 phố Chả cá Hà Nội

Ở Hà Nội bây giờ có rất nhiều quán bán chả cá nhưng địa chỉ lâu đời nhất, nổi tiếng nhất phải kể đến quán Chả cá Lã Vọng – 14 phố Chả Cá là nguyên bản nhất, cá ở đây chuẩn nhất vẫn là cá lăng, ở những nơi khác người ta thường chế biến chả cá bằng cá nheo và cá quả, có lẽ một phần vì cá lăng hiếm cũng như giá thành đắt hơn.

Chả cá ở đây ngon nhờ gia vị, gia giảm, miếng Chả Cá ở đây hơi ngăm ngăm màu nâu một chút chứ không trắng ngần như kiểu cá quả, cũng không khô cháy như nhiều hàng vẫn làm. Miếng chả cá ăn mềm, thơm, không dai, không cứng, cũng không bị khô có lẽ đây là bí quyết làm chả cá chỉ có tại quán
Chả cá ở đây không chỉ có chả cá ngon. Món lòng cá ở đây dân nhậu rất thích. Nhưng thích hơn và cũng ít người, phải là khách quen mới biết, đó là món riêu cá.Sau khi ăn xong suất chả, làm thêm bát nước riêu ấy, cảm giác ấm áp tới tận từng thớ thịt, mọi sự mệt mỏi có vẻ là tan biến… Sau đó, là công cuộc dò tìm và gỡ từng thớ cá trong nửa cái đầu cá khá là to, thường chiếm trọn đáy nồi kia.

Địa chỉ: Quán Chả cá Lã Vọng – 14 phố Chả Cá – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội. Giá một phần chả cá chỉ  từ 120.000 – 200.000VND thôi các bạn à . Nếu có cơ hội chúng ta hãy đến thưởng thức món ăn dân dã nổi tiếng của Hà nội này nhé !

No comments.

Leave a Reply